THÔNG TIN SẢN PHẨM

Hoa mộc hay còn gọi là Mộc têQuế hoa (tên khoa học: Osmanthus fragrans) là loài thực vật bản địa của châu Á, từ đông Himalaya đến Hoa Nam (Quý Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam), Đài Loan, nam Nhật Bản. Hoa của cây hoa mộc ra rải rác quanh năm, nhưng chủ yếu là mùa thu, hoa mọc thành chùm ở kẽ lá gần ngọn, có màu vàng thơm… Cây hoa mộc thường được trồng ở các vườn cảnh, đặc biệt trong các đền chùa danh thắng. Cây hoa mộc dùng để ướp trà hoặc mật ong uống rất thơm, là loại cây giàu dược tính nên được sử dụng hoa, quả, rễ, vỏ thân để làm thuốc chữa bệnh.

tra-hoa-moc

Đông y cho rằng, Hoa Mộc có vị cay, tính ấm, có tác dụng tán hàn phá kết, hoá đàm, chữa đau răng, hôi miệng, ho nhiều đờm, kinh bế, đau bụng, Cách dùng chủ yếu là hãm uống, ngâm rượu uống hoặc chế nước cất từ hoa. Trà hoa mộc uống làm sáng da, đen râu tóc, sinh tinh dịch. Người ta cũng dùng hoa mộc nấu với dầu vừng, đun với lửa nhỏ sẽ tạo hoạt chất hòa tan dùng bôi tóc làm thơm tóc và giúp tóc mọc.

Trà hoa mộc IAMV được sấy lạnh theo công nghệ Nhật, giữ trọn vẹn màu sắc và hương vị của hoa, không sử dụng hóa chất và chất bảo quản, an toàn cho sức khỏe.

Với mùi thơm ngọt và bổ cho sức khỏe, hoa mộc còn được dùng để ngâm rượu, mật ong, chưng yến, nấu chè, làm thạch rau câu…

tra-hoa-moc

Một số bài thuốc có sử dụng Trà hoa mộc (Quế hoa)

– Loét miệng (nhiệt miệng): Hái quế hoa, phơi âm can (phơi khô trong bóng râm), tán thành bột mịn. Dùng bột thuốc rắc vào chỗ loét; ngày rắc 2-3 lần.

– Chữa đau dạ dày, đau gan thận do nhiễm lạnh: (1) Dùng quế hoa 6g, cao lương khương 5g, tiểu hồi 3g; sắc nước uống trong ngày. (2) Hoặc dùng quả hoa quế 6g, hương phụ 9g, sa nhân 6g, cao lương khương 9g; sắc uống.

– Dưỡng nhan: Thường dùng hoa ướp chè uống, có tác dụng sinh tân dịch, sáng mắt, đẹp nhan sắc và đen râu tóc.

– Dưỡng tóc, thơm tóc: Dùng hoa mộc nấu với dầu vừng. Đun nhỏ lửa cho hoạt chất từ hoa tan hết vào dầu, sẽ được dầu bôi tóc tự chế rất tốt. Dùng chải tóc có tác dụng làm thơm tóc và kích thích tóc mọc.

tra-hoa-moc

Hướng dẫn sử dụng Trà hoa mộc (Quế hoa)

Hướng dẫn sử dụng: Pha cùng nước sôi 90 độ trở lên, mỗi 200ml ứng với 5 gram hoa

– Uống nóng: Tráng bình và hoa bằng nước sôi trong 30s – 1 phút sau đó gạn bỏ nước. Trút thêm nước sôi và đợi khoảng 5 phút cho trà ngậm nước là có thể dùng được.

– Uống lạnh: Lọc xác trà và hoa lấy phần nước, thêm đá hoặc dùng bình lắc đều và thưởng thức.

Trà có vị thơm tự nhiên từ hoa, khi dùng có thể thêm đường hoặc mật ong, chanh làm tăng thêm hương vị thơm ngon cho sản phẩm.